Nhìn lại chặng đường đấu tranh chống Pháp của nhân dân Quảng Bình cuối thế kỷ XIX Khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm Lịch sử - Bùi Thị Hương
Khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội Quảng Bình. Đề cập vấn đề Quảng Bình trong bối cảnh lịch sử thế kỉ XVIII; Nhân dân Quảng Bình chống thực dân Pháp xâm lược.