Giáo trình lịch sử Việt Nam hiện đại (1945-2010) Lưu hành nội bộ - Lê Cung (Đại học quốc gia Hà Nội, 2013)
Bao quát lịch sử Việt Nam thời kỳ 30 năm (1945-1975) chống Pháp và chống Mỹ giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước thời kỳ 35 năm (1975-2010) cả nước thống nhất, xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.