Chế tạo vật liệu thủy tinh Borate pha tạp Ce3+ và khảo sát tính chất quang nhằm ứng dụng trong đèn led Khóa luận tốt nghiệp ngành sư phạm Vật lý - Tin - Phan Thị Minh Hải
Đề cập đến lý thuyết thủy tinh và tìm hiểu các phương pháp chế tạo thủy tinh; tìm hiểu đặc trưng các ion đất hiếm Ce3+. Trình bày cách tính toán phối hiệu, công nghệ chế tạo mẫu và các phương pháp khảo sát vật liệu; Tiến hành kiểm tra chất lượng các mẫu đã chế tạo và trình bày kết quả các phép đo.