Văn hóa Việt Nam trong tiến trình đổi mới - Hồ Sĩ Vinh (Chính trị quốc gia, 1999)
Trình bày nhận thức văn hóa trong thời đại hiện nay. Phân tích thực trạng văn hóa Việt Nam trong tiến trình đổi mới; xu thế phát triển của văn hóa Việt Nam trong tiến trình hội nhập và giao lưu quốc tế.