Cơ học kết cấu - Lều Thọ Trình (Khoa học và kỹ thuật, 2000)
Phân tích cấu tạo hình học của các hệ phẳng. Trình bày cách xác định nội lực trong hệ phẳng tĩnh định chịu tải trong bất động và di động; Cách xác định chuyển vị trong hệ thanh phẳng đàn hồi tuyến tính.