Cơ học kết cấu Hệ tĩnh định - Lều Thọ Trình (Khoa học kỹ thuật, 2000)
Phân tích cấu tạo hình học của các hệ phẳng. Trình bày cách xác định nội lực trong hệ phẳng tĩnh định chịu tải trọng bất động và vi động; cách xác định chuyển vị trong hệ thanh phẳng đàn hồi tuyến tính.