Các phương pháp dạy học hiệu quả = Classroom Instruction that works - Marzano, Robert J (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Chỉ ra cho giáo viên những cách làm cụ thể để thực hiện công tác giảng dạy hiệu quả nhất: giáo viên cần quan tâm đến việc người học học như thế nào chứ không phải chỉ quan tâm đến mỗi việc là hằng ngày cần phải dạy cái gì; cần có một tầm nhìn lâu dài đối với việc lựa chọn, áp dụng những phương pháp giảng dạy thích hợp và từng bước thực hiện tầm nhìn lâu dài đó để nâng cao chất lượng giáo dục.