Clear speech: Pronunciation and listening comprehension in North American English - Judy B..Gilbert (Cambridge University, 2015)
Đề cập đến các vấn đề quan trọng trong phát âm và nghe hiểu tiếng Anh-Bắc Mỹ như: âm tiết; nguyên âm và các quy tắc; trọng âm và độ dài của nguyên âm, cách đặt dấu nhấn ở các từ mang nghĩa quan trọng trong câu...cách đọc các âm tận cùng /s/ , /t/ , /d/, /l/; giọng và độ dài của luồng hơi...Cung cấp các bài tập phụ nhằm giúp người học phát âm đúng các phụ âm gần nhau.