Nghệ thuật tiểu thuyết Nỗi buồn chiến tranh của Bảo Ninh Khóa luận tốt nghiệp đại học ngành sư phạm ngữ văn - Trần Thị Phượng (2016)
Đề cập đến cấu trúc trần thuật trong tiểu thuyết Nỗi buồn chiến tranh. Trình bày hệ thống và phương thức xây dựng nhân vật trong tiểu thuyết nỗi buồn chiến tranh; Cấu trúc không gian và thời gian nghệ thuật trong tiểu thuyết nỗi buồn chiến tranh.