Học tiếng Pháp qua các tác phẩm văn học = Un cours de Francais par la litterature - Hoàng Minh Nguyệt (Văn hóa-Thông tin, 2003)
Trình bày chương trình học tiếng Pháp qua các trích đoạn tác phẩm văn học của Pháp và của các nước nói tiếng Pháp: "Tout un roman!". Chương trình gồm 30 bài, mỗi bài được chia làm 2 phần, phần đầu giới thiệu tóm tắt tác phẩm và tác giả, phần hai giảng về từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp được dùng trong tác phẩm.