Cẩm nang luyện dịch báo chí Anh-Việt, Việt-Anh - Nguyễn Quốc Hùng (Thanh niên, 2005)
Trình bày cẩm nang luyện dịch báo chí Anh-Việt, Việt-Anh theo cấu trúc gồm 3 phần: Giới thiệu ngữ liệu bằng tiếng Anh/Tiếng Việt; Giải thích nghĩa và và cách sử dụng một số từ khó dùng nghĩa và cách sử dụng nhóm từ, những điểm ngữ pháp quan trọng; phần dịch mẫu.