Writing Academic English - Oskima, Alice (Nxb Trẻ, 1998)
Đề cập đến tiến trình viết học thuật: các bước viết tự chọn và giới hạn chủ đề, viết câu chủ đề...đến chỉnh sửa hoàn chỉnh bài viết; đi sâu vào phần cấu trúc đoạn văn, câu chủ đề, câu kết thức, dàn bài chi tiết, liên kết câu, đoạn...; hướng dẫn cách viết bài luận; các câu và mệnh đề trong tiếng Anh.