Sử dụng phương pháp thí nghiệm nhằm phát triển tính tích cực sáng tạo cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi qua hoạt động khám phá khoa học về môi trường xung quanh Khóa luận tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non - Lê Quỳnh Trang (2016)
Đề cập về cơ sở lý luận về sự phát triển tính tích cực sáng tạo của trẻ mẫu giáo và các đặc điểm của thí nghiệm trong hoạt động khám phá khoa học về môi trường xung quanh. Xây dựng các thí nghiệm nhằm phát triển tính tích cực sáng tạo cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi qua hoạt động khám phá khoa học về môi trường xung quanh. Tổ chức thực nghiệm sư phạm các thí nghiệm đã lựa chọn để kiểm nghiệm, đánh giá tính khả thi của phương pháp thí nghiệm.