Bon sai Cây dáng, thế và non bộ - Trần Hợp (nxb Hà Nội, 2006)
Trình bày khái quát về bồn cảnh Trung Hoa, các trường phái và phong cách; tạo dáng cây cảnh; chế tác bồn cảnh sơn thủy; tạo hình bồn cảnh khô nước; đặt bãi kiện; mệnh đề bồn cảnh; phối hợp bồn cảnh với giá trang trí; vài nét về bonsai Việt Nam; phụ bản 150 ảnh màu