Tục ngữ Việt Nam = Vietnamese proverbs Phạm Văn Bình sưu tầm và giải nghĩa - Phạm Văn Bình (Văn hóa - Thông tin, 2001)
Sưu tầm và giới thiệu phần quan trọng nhất trong kho tàng tục ngữ Việt Nam. Giới thiệu các câu tục ngữ cùng với những câu đồng nghĩa (nếu có) của nó, dịch nghĩa sát thực của nó sang tiếng Anh, giải thích câu tục ngữ đó theo nghĩa giao tiếp mà nó muốn ám chỉ, tìm một câu tục ngữ nước Anh tương đồng (nếu có) để minh họa cho rõ thêm