Văn học Việt Nam hiện đại: bình giảng và phân tích tác phẩm Hà Minh Đức - Hà Minh Đức (Nxb Hà Nội, 1998)
Đề cập đến phong trào thơ mới 1932 - 1945. Chọn lựa bình giảng, phân tích những tác phẩm tiêu biểu được giảng dạy trong nhà trường và trung học.