Emma tiểu thuyết Jane Austen; Nhóm Văn Đường biên dịch - Austen, Jane (Giáo dục, 2008)
Tiểu thuyết kể về Emma Woodhouse, một cô gái "xinh xắn, thông minh và giàu có". Mẹ mất sớm, chị gái Isabella lấy chồng, rồi chị quản gia Taylor cũng lấy chồng, Emma ở lại nhà với người cha. Cô kết bạn với Harriet, một cô gái hiền lành đáng thương, không rõ nguồn gốc. Emma quyết tâm cải tạo phong thái và vị thế cho Harriet, nhiều sự trớ trêu cho bản thân. Nhưng kết thúc truyện có hậu với đám cưới cả Harriet và Emma