Giáo trình lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam: Hệ cao cấp lý luận chính trị Nguyễn Trọng Phúc chủ biên, Đinh Thế, Nguyễn Thị Thanh,... - Nguyễn Trọng Phúc (Chính trị - Hành chính, 2010)
Trình bày sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, cương lĩnh đầu tiên của Đảng; Đảng lãnh đạo đấu tranh giành chính quyền; lãnh đạo đấu tranh giái phóng dân tộc và thống nhất đất nước....