Giáo trình chủ nghĩa xã hội khoa học Đỗ Nguyên Phương, Hà Ngọc Hợi, Nguyễn Đức Bách - Đỗ Nguyên Phương (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Trình bày hệ thống các phạm trù, khái niệm, quy luật, những nội dung cơ bản nhất của môn Chủ nghĩa xã hội khoa học trên tinh thần đổi mới cả về cách tiếp cận và phân tích lý luận, cập nhật với thực tiễn của thời đại hiện nay