Lịch sử phép biện chứng: Sách tham khảo Lê Hữu Tầng, Nguyễn Trọng Chuẩn, Đỗ Minh Hợp dịch và hiệu đính (Chính trị Quốc gia, 1998)
Phân tích một cách có phê phán các cơ sở thế giới quan của mốt số trào lưu và trường phát biện chứng phi Mác xít có ảnh hưởng nhất