Phê bình - lý luận văn học Anh - Mỹ Lê Huy Bắc sưu tầm và giới thiệu - Lê Huy Bắc (Giáo dục, 2003)
Đề cập những vấn dề chung bàn về bản chất văn học và các thể loại thơ, tiểu thuyết... Trinh bày chân dung nhà văn tái hiện diện mạo của Hemingway, Samuel Beckett với quan điểm độc đáo về cuộc sống và nghệ thuật