Kỹ năng tổ chức hoạt động công tác thanh thiếu niên - Phạm Đình Nghiệp (Thanh niên, 2002)
Trình bày những kỹ năng cụ thể: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói trước công chúng, kỹ năng soạn thảo các văn bản thông dụng, kỹ năng tổ chức mít tinh, lễ hội, lễ trại, hội thao, hội thi, hội diễn, kỹ năng tổ chức trò chơi thanh thiếu nhi, kỹ năng công tác xã hội trong các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt.