Chủ đất trong cộng đồng người MaCong ở Việt Nam - Nguyễn Văn Trung (Văn hóa dân tộc, 2016)
Trình bày một số khái niệm, sự hình thành chủ đất và hình thức trao truyền; vai trò của chủ đất trong phát triển kinh tế-xã hội ở cộng đồng MaCong. Đề cập đến vấn đề chủ đất với việc duy trì các giá trị văn hóa truyền thống ở cộng đồng MaCong; Những vấn đề liên quan đến chủ đất và phát huy vai trò của chủ đất.