Giáo trình Luật kinh tế - Bùi Ngọc Cường (Công an nhân dân, 2000)
Giới thiệu những vấn đề lí luậncơ bản về luật kinh tế ở Việt Nam. Trình bày địa vị pháp lí của doanh nghiệp nhà nước, các doanh nghiệp tập thể, doanh nghiệp tư nhân, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đề cập đến công ty, chế độ pháp lý về hợp đồng kinh tế; phá sản và pháp luật về phá sản; giải quyết tranh chấp kinh tế ở nước ta hiện nay; thủ tục giải quyết các vụ án kinh tế.