Giải tích toán học - những nguyên lý cơ bản và tính toán thực hành - Đinh Thế Lục (Giáo dục, 1998)
Nêu những tính chất cơ bản cần thiết cho giải tích toán học. làm rõ môn học tô pô đại cương, thông qua các khái niệm trên đường thẳng thwucj, chỉ ra bản chất của những khái niệm trừu tượng trong lý thuyết tô pô tổng quát. trình bày các khái niệm cơ bản: Đạo hàm, vi phân, tích phân, chuỗi hàm, giải tích không trơn, phương trình vi phân...