Mười trường phái lý luận phê bình văn học phương Tây đương đại - Phương Lựu (Giáo dục, 1998)
Trình bàymười trường phái lý luận phê bình văn học phương Tây đương đại: Trường phái văn hóa- lịch sử, văn học so sánh, thuyết Empathetics, chủ nghĩa trực giác,...