Cẩm nang ôn luyện môn văn Dùng cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT thi vào ĐH-CĐ - Nguyễn Đăng Hạnh chủ biên (Đại học Quốc gia, 2001)
Đề cập đến 2 bài viết về kỹ năng phân tích tác phẩm văn xuôi và thơ; 2 bài nói về kỹ năng phân tích đề bài về văn học sử và lý luận văn học. Giới thiệu các bài phân tích bình giảng các tác phẩm văn xuôi, thơ trữ tình. Trình bày các đề bài tập làm văn theo các dạng khác nhau, bài văn tham khảo.