Từ điển lịch sử Việt Nam - Vũ Văn Quân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Trình bày các sự kiện, địa danh, nhân vật lịch sử từ khở nguồn cho đến chiến thắng Bạch Đằng năm 938 và những thuật ngữ, khái niệm liên quan đến lịch sử Việt Nam giai đoạn này.