Tri thức dân gian trong việc khai thác, sử dụng và quản lý nguồn nước của người Dao Tuyển tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai - Vũ Thị Trang (Mỹ Thuật, 2016)
Trình bày quan niệm của người Dao Tuyển về nguồn nước và phân loại nguồn nước; Tri thức địa phương trong việc khai thác sử dụng và quản lý nguồn nước. Đề cập đến các nghi lễ, phong tục, tập quán liên quan đến việc khai thác, sử dụng và bảo vệ nguồn nước.