Văn học dân gian trong xã hội hiện đại - Trần Thị Trâm (Hội nhà văn, 2016)
Trình bày đặc điểm phát triển của văn học dân gian Việt Nam hiện đại; sự hóa thân của văn học dân gian trong các hình thức văn hóa dân tộc. Giới thiệu một số tác phẩm văn học dân gian Việt Nam hiện đại chọn lọc.