Giáo trình sinh lí học trẻ em Tài liệu dùng cho sinh viên các trường sư phạm mầm non - Lê Thanh Vân (Đại học sư phạm, 2008)
Đề cập những đặc điểm phát triển sinh lí trẻ em lứa tuổi mầm non, đầu tuổi học. Đặc điểm phát triển của hệ thần kinh; đặc điểm phát triển của các cơ quan phân tích; hệ vận động; hệ tuần hoàn; hệ hô hấp; hệ tiêu hóa; hệ bài tiết. Từ đó chỉ ra những yêu cầu sư phạm cần thiết trong công tác nuôi dạy trẻ lứa tuổi mầm non.