Giáo trình sinh học tế bào Dùng cho sinh viên cao đẳng, đại học chuyên ngành sinh học, công nghệ sinh học, nông - lâm - ngư nghiệp và giáo viên sinh học phổ thông - Nguyễn Như Hiền (Giáo dục, 2006)
Khái quát về đối tượng, nhiệm vụ của sinh học tế bào. Trình bày tổ chức phân tử; cấu trúc và chức năng của tế bào. Phân tích sự chuyển hóa vật chất và năng lượng ở tế bào, chu kỳ tế bào và sự sinh sản của tế bào.