Hướng dẫn xây dựng khẩu phần dinh dưỡng - Nguyễn Thị Minh Kiều (Nxb TP. Hồ Chí Minh, 2010)
Giới thiệu ba tính chất quan trọng của một khẩu phần dinh dưỡng hợp lý, đó là tính cân đối, tính đa dạng và tính đủ vừa phải. Mỗi tính chất được trình bày từ nguyên tắc cho đến phần minh họa bằng thực đơn. Từ đó có thể ra thực đơn, đa dạng thực đơn và điều chĩnh khẫu phần theo mức nhu cầu năng lượng khác nhau của mỗi cá nhân