Hồn quê Việt, như tôi thấy... - Nguyễn Quang Vinh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Giới thiệu các màu sắc văn hóa của các tộc người Việt Nam, những giá trị văn hóa - văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc từ châu thổ sông Hồng đến các thôn ấp Nam Bộ.