Giáo trình các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học - Phan Quốc Kinh (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Trình bày các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học đang được sử dụng làm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cho người, các sản phẩm dùng cho nông nghiệp. Các chất này được phân loại theo cấu tạo hóa học thành các nhóm chính: alcalcoid, terpenoid, steroid, flavonoid, vitamin, kháng sinh, acid béo chưa no và các prostaglandin, hormon và các chất khác.