Giáo trình Dẫn luận ngôn ngữ học - Bùi Minh Toán (Đại học Sư phạm, 2015)
Đề cập đến bản chất xã hội và chức năng, nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ. Giải thích ngôn ngữ là một hệ thống tín hiệu. Trình bày quan hệ cội nguồn, quan hệ loại hình của ngôn ngữ; chữ viết; ngôn ngữ học.