Phương pháp giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống - Nguyễn Công Khanh (Đại học Sư phạm, 2016)
Trang bị cách khám phá bản thân. Giới thiệu phương pháp giáo dục giá trị sống dựa trên 5 nguyên tắc: Giáo dục giá trị sống qua những câu chuyện cảm động, qua những câu hỏi tự vấn chính mình, qua nhận thức lại kinh nghiệm, tương tác và sự tranh luận, bằng những quan sát trải nghiệm thực tế, bằng những trải nghiệm cảm xúc. Trình bày 5 nhóm kĩ năng sống quan trọng đối với lứa tuổi học sinh lớn.