Giáo trình Đại cương khoa học quản lí và quản lí giáo dục Dùng cho các trường đại học, học viện đào tạo cử nhân Quản lí giáo dục - Trần Kiểm (Đại học Sư phạm, 2015)
Cung cấp những kiến thức cơ bản nhận dạng về khoa học quản lí, khoa học quản lí giáo dục: khái quát về khoa học quản lí, quản lí; đại cương về quản lí giáo dục; đổi mới quản lí giáo dục. Trình bày nhà trường, lãnh đạo và quản lí hoạt động giáo dục trong nhà trường.