Lịch sử thế giới - Nguyễn Hiến Lê (Văn hóa thông tin, 1997)
Trình bày những bước tiến từ thế kỉ VII đến nay, và các phong trào quốc gia khởi nghĩa , các cuộc cách mạng kỹ nghệ ,tình hình viễn đông và hai kì đại chiến trên thê giới.