Giáo trình trang trí Giáo trình CĐSP - Tạ Phương Thảo (Đại học sư phạm, 2004)
Nội dung của giáo trình là những kiến thức cơ bản của bộ môn để áp dụng vào cá bài thực hành. Giáo trình gồm 5 chương: Những kiến thức chung vè nghệ thuật trang trí; Nét mảng và cách điệu hoa lá; Trang trí vải hoa.