Cơ sở địa lí tự nhiên - Nguyễn Vi Dân (Đại học quốc gia Hà Nội, 2005)
Đề cập các giai đoạn phát triển chính của địa lý học, hành trình trái đất, thạch quyển, khí quyển, thủy quyển, thổ nhưỡng và sinh quyển...