Phân tích tảo silic phù du biển Việt Nam - Trương Ngọc An (Khoa học kỹ thuật, 1993)
Mô tả các đặc điểm kèm theo các hình vè hoặc ảnh chụp 225 loài tảo silic trong 2 bộ, 7 bộ phụ, 18 họ và 60 chi ở các vùng biển Việt Nam. Giới thiệu đặc điểm sinh thái tự nhiên của những chi tảo tiêu biểu.