Nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam: Nghề chế tác đá, nghề sơn và một số nghề khúc - Trương Minh Hằng (Khoa học xã hội, 2015)
Nghiên cứu nghề đổi mới Hà Tiên mỹ nghệ thủ công truyền thống dân gian Việt Nam; Láng ren Hạ Mỗ; Lược sứng Thụy Ứng; Nghề làm hương; Nghề quỳ váng bạc cổ truyền; Nghề nặn tò te.