Chàng lía từ gốc nhìn văn hóa dân gian - Trần Thị Huyền Trang (Văn hóa dân gian, 2014)
Đề cập đến lía trong bối cảnh lịch sử, văn hóa Đáng Trong. Trình bày nguồn tư liệu dân gian về Lía; Nhân vật Lía nhìn từ văn hóa dân gian; Ảnh hưởng của Lía trong đời sống dân tộc.