Nghiên cứu và so sánh tính chất phát quang của vật liệu lân quang dài CaAl2O4: Eu2,Nd3+va - Nguyễn Thị Quỳnh Như (Trường Đại học Quảng Bình, 2013)
Giới thiệu cách chế tạo vật liệu Canxi alumimate và stroni aluminate pha tạp, đồng pha tạp ion chất hiếm hằng phương pháp nổ và nghiên cứu tính chất quang của vật liệu đã chế tạo và giải thích cơ chế lân quang của vật liệu