Bệnh cây rừng Giáo trình Đại học Lâm nghiệp - Trần Văn Mão (Nông nghiệp, 1997)
Trình bày những khái niệm cơ bản về bệnh cây rừng, bệnh không truyền nhiễm, bệnh truyền nhiễm. Nghiên cứu về sinh thái và biến động bệnh cây rừng; Phòng trừ bệnh cây rừng; 1 số bệnh cây rừng điển hình