Xã hội học - Phạm Tất Dong (Đại học Quốc gia, 2007)
Trình bày đối tượng, chức năng và nhiệm vụ của xã hội học. Nghiên cứu sự ra đời và phát triển xã hội học, phương pháp nghiên cứu xã hội học thực nghiệm. Đề cập đến hành động xã hội và tương tác xã hội, tổ chức xã hội và thiết chế xã hội. Giới thiệu cơ cấu xã hội, văn hóa, xã hội hóa, biến đổi xã hội và một số lĩnh vực nghiên cứu của xã hội học.