Một số làng thủ công truyền thống ven sông Gianh tỉnh Quảng Bình: Khóa luận tốt nghiệp - Nguyễn Thị Mỹ Trinh ([k.đ], 2014)
Khái quát về làng xã và sự phát triển thủ công ven sông Gianh tỉnh Quảng Bình, sự hình thành và phát triển một số làng thủ công truyền thống ven sông Gianh và thực trạng, giải pháp phát triển của làng nghề thủ công truyền thống ven sông Gianh.