Những vấn đề lý luận và phương pháp luận tâm lý học: Dịch từ nguyên bản tiếng Nga nhà xuất bản Mát-xcơ-va - Lomov, B.ph (Đại học quốc gia, 2000)
Trình bày thực trạng khoa học tâm lí và sự phát triển lý luận chung, cách tiếp cận hệ thống trong tâm lí học, phạm trù phản ánh trong tâm lý học