Nghiên cứu lý thuyết về phương pháp tách chiết hợp chất protit: Khóa luận tốt nghiệp - Nguyễn Thị Hồng Liên (Trường Đại học Quảng Bình . Khoa khoa học tự nhiên., 2014)
Giới thiệu tổng quan sơ lược về protit; Các kỹ thuật cơ bản trong quá trình tịch sạch protein; Phương pháp tách chiết và tinh sạch enzyme protease từ nội tạng và đầu tôm sú.